ĐẮC NHÂN TÂM 8 THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA NGƯỜI KHÁC ~ PHAN NGỌC LỢI

ĐẮC NHÂN TÂM 8 THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA NGƯỜI KHÁC


Bất kỳ ai từng có dịp tiếp xúc với Tổng thống Theodore Roosevelt đều ngạc nhiên trước vốn kiến thức uyên bác của ông. Dù đó là 1 cậu bé chăn bò Texas hay 1 chính khách New York, 1 người huấn luyện ngựa hay 1 nhà ngoại giao, Roosevelt đều biết cách làm cho câu chuyện trở nên cực hì thú vị. VÀ đây là bí quyết của ông: Mỗi khi hẹn gặp ai, đêm hôm trước ông biết rằng người khách ấy sẽ đặc biệt quan tâm.

Roosevelt cũng như tất cả các nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới đều biết rằng con đường nhanh nhất dẫn đến trái tim 1 người là bàn luận về những điều người ấy quan tâm nhất.

Trong tiểu luận bản chất Con người (Human Nature), William Lyon Phelps, giáo sư văn học của Đại học Yale, đã viết: "Khi lên 8, vào cuối tuần tôi thường đi thăm dì Libby Linsley ở Straford. Một tối nọ, có người đàn ông đứng tuổi đến nhà. Sau khi trao đổi công việc với dì, ông quay sang trò chuyện cùng tôi. Lúc bấy giờ, tôi đang say mê tàu thủy và ông ấy đã bàn luận với tôi biết bao điều hấp dẫn về tàu thủy. Sau khi ông ra về, tôi ca ngợi ông hết lời. Một con người thật đặc biệt! Dì tôi cho biết ông là 1 luật sư ở New York và ông chẳng quan tâm gì đến tàu thủy cả. Tôi hỏi: "Nhưng tại sao suốt buổi ông ấy chỉ nói về tàu thủy ?". Dì tôi đáp: "Bởi vì ông ta là 1 người lịch sự. Ông thấy cháu quan tâm đến tàu thủy nên ông nói về tàu thủy để cháu vui". Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó".

Phải chăng đây cũng là 1 biện pháp rất hữu ích trong kinh doanh? Dưới đây là 1 minh chứng khác.

Ông Durvernoy đang tìm cách bán bánh mì cho 1 khách sạn ở New York. Trong suốt 4 năm liền, mỗi tuần ông đều đến thăm người chủ khách sạn đó. Ông cũng tham gia các công tác xã hội mà người ấy quan tâm. Thạm chí, ông còn thuê phòng ngay trong khách sạn đó để dễ tiếp cận đối tượng. Nhưng thất bại vẫn hoàn thất bại.

Ông Durvernoy kể lại câu chuyện như sau: "Sau khi nghiên cứu các mối quan hệ giữa người với người, tôi quyết định thay đổi chiến thuật. Tôi cố tìm hiểu điều mà con người ấy ưa thích, say mê. Tôi phát hiện ông là hội viên của Hiệp hội Các nhà kinh doanh khách sạn hiếu khách Hoa Kỳ (The Hotel Greeters of America). Không chỉ thế, do tính cách sôi nổi, tích cực, ông còn được bầu làm chủ tịch Hiệp hội này. Ở đâu có hoạt động của hội, ở đó có mặt ông. Thế là hôm sau đến thăm ông, tôi bắt đầu nói đến hoạt động của Hiệp hội. Ông hào hứng trò chuyện với tôi suốt nửa giờ đồng hồ về hội. Tôi có thể thấy rõ ràng rằng hội này không những điều ông ưa thích, mà nó còn là khát vọng của đời ông. Trước khi tôi rời khỏi văn phòng, ông đã cho phép tôi trở thành 1 thành viên của tổ chức này. Trong suốt cuộc tiếp xúc, tôi không nói 1 lời nào nào về bánh mỳ. Nhưng vài ngày sau, viên quản lí khách sạn đó gọi điện thoại mời tôi mang các mẫu bánh mỳ và bảng giá đến.

"Không biết ông đã làm gì mà ông ấy cứ nhắc ông mãi, ông ấy quý ông lắm", viên quản lí nói với tôi như thế. Thế đấy! Bốn năm trời chạy đôn chạy đáo quảng cáo sản phẩm không bằng nửa giờ bàn luận về chủ đề yêu thích của đối tác".

* Một lời nói bất cần, thiếu suy nghĩ có thể làm mất thiện cảm, gây ra bất hòa. Một lời độc ác có thể làm tổn thương 1 tâm hồn. Một lời đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói có thể cứu được 1 con người.NGUYÊN TẮC 8:
NÓI VỀ ĐIỀU NGƯỜI KHÁC QUAN TÂM

3 nhận xét:

 1. ĐẮC NHÂN TÂM 8 THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA NGƯỜI KHÁC  Bất kỳ ai từng có dịp tiếp xúc với Tổng thống Theodore Roosevelt đều ngạc nhiên trước vốn kiến thức uyên bác của ông. Dù đó là 1 cậu bé chăn bò Texas hay 1 chính khách New York, 1 người huấn luyện ngựa hay 1 nhà ngoại giao, Roosevelt đều biết cách làm cho câu chuyện trở nên cực hì thú vị. VÀ đây là bí quyết của ông: Mỗi khi hẹn gặp ai, đêm hôm trước ông biết rằng người khách ấy sẽ đặc biệt quan tâm.

  Roosevelt cũng như tất cả các nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới đều biết rằng con đường nhanh nhất dẫn đến trái tim 1 người là bàn luận về những điều người ấy quan tâm nhất.

  http://www.phanngocloi.com/2017/04/ac-nhan-tam-8-thu-hut-su-quan-tam-cua.html

  Trả lờiXóa
 2. NGUYÊN TẮC 8:
  NÓI VỀ ĐIỀU NGƯỜI KHÁC QUAN TÂM

  http://www.phanngocloi.com/2017/04/ac-nhan-tam-8-thu-hut-su-quan-tam-cua.html

  Trả lờiXóa
 3. ĐẮC NHÂN TÂM 8 THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA NGƯỜI KHÁC  Bất kỳ ai từng có dịp tiếp xúc với Tổng thống Theodore Roosevelt đều ngạc nhiên trước vốn kiến thức uyên bác của ông. Dù đó là 1 cậu bé chăn bò Texas hay 1 chính khách New York, 1 người huấn luyện ngựa hay 1 nhà ngoại giao, Roosevelt đều biết cách làm cho câu chuyện trở nên cực hì thú vị. VÀ đây là bí quyết của ông: Mỗi khi hẹn gặp ai, đêm hôm trước ông biết rằng người khách ấy sẽ đặc biệt quan tâm.

  http://www.phanngocloi.com/2017/04/ac-nhan-tam-8-thu-hut-su-quan-tam-cua.html

  Trả lờiXóa